Phần mềm khác Excel Cách tắt Scroll Lock trong Excel: Cực nhanh và đơn giản

Cách tắt Scroll Lock trong Excel: Cực nhanh và đơn giản

15003
Cách tắt Scroll Lock trong Excel: Cực nhanh và đơn giản

Bạn đang làm việc trên Excel nhưng đột nhiên không thể di chuyển con trỏ chuột? Nhấn các phím mũi tên nhưng con trỏ chuột không di chuyển giữa các ô, thay vào đó nguyên cả Sheet lại di chuyển? Điều đó có nghĩa là bạn đã bị bật Scroll Lock trong Excel. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách tắt Scroll Lock trong Excel rất đơn giản nhé.

1. Kiểm tra có phải Scroll Lock đang bật hay không

Để kiểm tra xem có phải máy tính của bạn đang bật Scroll Lock hay không, các bạn hãy nhấn chuột phải vào phía dưới cùng của cửa sổ Excel. Thanh cuộn hiện ra các bạn tích chọn vào mục Scroll Lock. Nếu trạng thái bên phải hiện là On thì tức là Scroll Lock đang bật.

Hoặc nếu sau khi tích chọn mà phía dưới bên trái cửa sổ Excel hiện dòng chữ Scroll Lock thì cũng tức là máy tính của bạn đang bật Scroll Lock. Để tắt Scroll Lock thì các bạn hãy làm theo hướng dẫn ở bên dưới nhé.

2. Tắt Scroll Lock trong Excel bằng bàn phím

Để tắt Scroll Lock bằng bàn phím, nếu máy tính của bạn đang sử dụng bàn phím kích cỡ đầy đủ thì bạn chỉ cần nhấn phím Scroll Lock (hoăc ScrLk) trên đó để tắt nó. Thông thường thì chỉ có máy tính bàn mới có bàn phím đầy đủ.

3. Tắt Scroll Lock trong Excel bằng bàn phím ảo

Nếu bạn sử dụng laptop và bàn phím của bạn không có phím Scroll Lock. Các bạn có thể sử dụng bàn phím ảo bằng cách nhấn vào công cụ tìm kiếm của Window. Sau đó viết tìm kiếm On-Screen Keyboard.

Lúc này, bàn phím ảo hiện lên. Các bạn nhấn vào nút ScrLk để tắt là được.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách tắt Scroll Lock trong Excel. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Cách khắc phục nhanh lỗi file Excel bị mã hóa, không đọc được nội dung

Cách so sánh hai danh sách và tách phần giống nhau, khác nhau trong Excel

Cách tự động xuống dòng khi nhập liệu vượt quá độ rộng của cột Excel

Cách xử lý hóa đơn viết sai tên công ty, địa chỉ người mua (tải file điều chỉnh HĐ)

5 Mẹo hay khi sử dụng thanh thước kẻ (Ruler) để căn chỉnh lề trong Word