Nổi bật 2 2 Cách làm mờ ảnh trong Word đơn giản và dễ dùng...

2 Cách làm mờ ảnh trong Word đơn giản và dễ dùng nhất

14822

Làm hình ảnh chìm trong nền (làm mờ ảnh) là một hình thức để trang trí hoặc đánh dấu bản quyền khi của người soạn thảo tài liệu Word. Trong bài viết này, Ketoan.vn sẽ hướng dẫn các bạn những cách đơn giản để làm mờ hình ảnh trong Word.

1. Làm mờ ảnh trong Word

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần mở file Word cần làm mờ ảnh lên. Sau đó các bạn chọn thẻ Insert trên thanh công cụ. Tiếp theo các bạn chọn mục Pictures. Thanh cuộn hiện ra các bạn chọn mục This Device để tải ảnh vào Word.

Bước 2: Lúc này, cửa sổ Insert Picture hiện ra. Các bạn tìm tới vị trí lưu ảnh mà mình cần thêm vào Word rồi chọn ảnh đó và nhấn Insert.

Bước 3: Sau khi ảnh đã được tải lên thành công, các bạn nhấn chọn ảnh rồi chọn thẻ Format trên thanh công cụ. Sau đó các bạn chọn mục Corrections. Thanh cuộn hiện ra các bạn chọn Picture Corrections Options.

Bước 4: Lúc này, hộp thoại Format Picture hiện ra. Tại đây các bạn có thể chỉnh cho ảnh mờ đi tại các mục Sharpness, Brightness, Contrast.

2. Chèn logo, Watermark, ảnh nền mờ trong Word

Bước 1: Để chèn logo, watermark, ảnh nền mờ, các bạn chọn thẻ Design trên thanh công cụ. Sau đó chọn mục Watermark. Thanh cuộn hiện ra các bạn chọn mục Custom Watermark.

Bước 2: Lúc này, cửa sổ Printed Watermark hiện ra. Các bạn tích chọn vào mục Picture watermark rồi chọn Select Picture để chèn ảnh làm watermark.

Bước 3: Cửa sổ Insert Pictures hiện ra, các bạn chọn mục From a file.

Tiếp theo các bạn tìm tới vị trí lưu ảnh cần chèn làm watermark rồi chọn ảnh đó và nhấn Insert.

Chỉ cần như vậy là hình ảnh đã được làm mờ và chèn vào trang Word làm watermark một cách nhanh chóng.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách làm mờ ảnh trong Word. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Mẹo ẩn/hiện nhanh một hoặc nhiều đoạn văn bản trong Word

Cách tạo đường gạch chéo chia ô trong Word: Đơn giản, ai cũng làm được

Mẹo chuyển dữ liệu từ Word sang PowerPoint cực kỳ dễ dàng

Mẹo chuyển file PDF sang Word cực nhanh bằng Google Docs

Mẹo chuyển bảng dữ liệu dạng hàng thành dạng cột trong Word