Tải về miễn phí mẫu công văn giải trình với Cơ quan Thuế

Tải về miễn phí mẫu công văn giải trình với Cơ quan Thuế
Đăng bởi Nguyễn Tiến Huy - 10/06/2020
ketoan.vn
104 Lượt đọc

Trong bài viết này, Ketoan.vn xin chia sẻ với các bạn mẫu công văn do công ty, doanh nghiệp lập ra và gửi lên Cơ quan Thuế để giải trình về một vấn đề gì đó.

Tải về miễn phí mẫu công văn giải trình với Cơ quan Thuế

Nguyên nhân dẫn đến phải giải trình với cơ quan thuế

Mẫu công văn gửi thuế là mẫu các công văn được tổ chức, doanh nghiệp lập và gửi lên Cơ quan Thuế. Nhằm giải trình về một vấn đề cụ thể nào đó liên quan đến thuế. Chẳng hạn như giải trình các sai sót khi kê khai thuế. Viết sai hóa đơn GTGT…

Việc giải trình của tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính về thuế được quy định tại Điều 23 Thông tư 166/2013/TT-BTC hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính về thời hạn, thủ tục giải trình vi phạm hành chính về thuế. Do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

Đối với trường hợp giải trình bằng văn bản:

Tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính thuế phải gửi văn bản giải trình cho người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính thuế trong thời hạn không quá 05 ngày. Kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính. Trường hợp vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp. Thì người có thẩm quyền xử phạt có thể gia hạn thêm không quá 05 ngày. Theo đề nghị của tổ chức, cá nhân vi phạm. Trường hợp người có thẩm quyền xử phạt đồng ý gia hạn giải trình cho tổ chức, cá nhân vi phạm. Thì phải thể hiện bằng văn bản.

Cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính về thuế tự mình. Hoặc ủy quyền cho người đại diện hợp pháp của mình thực hiện giải trình bằng văn bản.

Đối với trường hợp giải trình trực tiếp:

Cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính thuế phải gửi văn bản yêu cầu được giải trình trực tiếp đến người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính về thuế trong thời hạn 02 ngày làm việc. Kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính về thuế.

Theo đó, trường hợp phải giải trình với cơ quan thuế gồm: Tổ chức, cá nhân có hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp. Hoặc tăng số tiền thuế được hoàn bị xử phạt theo tỷ lệ phần trăm (%) quy định tại Điều 107 Luật quản lý thuế. Hành vi trốn thuế bị xử phạt theo số lần thuế trốn theo quy định tại Điều 108 Luật quản lý thuế. Hành vi không trích chuyển tiền trong tài khoản của người nộp thuế theo yêu cầu của cơ quan thuế quy định tại Điều 114 Luật quản lý thuế bị lập biên bản vi phạm hành chính về thuế. Tổ chức, cá nhân vi phạm có quyền giải trình trực tiếp. Hoặc bằng văn bản với người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính về thuế.

Mời bạn đọc tải về mẫu công văn giải trình với Cơ quan Thuế TẠI ĐÂY.

Xem thêm

Tải về mẫu công văn đề nghị giảm, ân hạn thuế TNDN phải nộp

Mời bạn đọc tải về mẫu tờ khai đăng ký mã số thuế TNCN

Tải về mẫu file Excel tính tiền thưởng Tết cho nhân viên

Tải về mẫu hợp đồng thi công xây dựng đầy đủ nhất

Tải về ngay mẫu giấy đề nghị thanh lý hàng tồn kho

 

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *