Media Video 5 Cuốn cẩm nang kế toán gối đầu giường cho người mới...

5 Cuốn cẩm nang kế toán gối đầu giường cho người mới bắt đầu

771

Đi làm rồi đâu có nghĩa là bạn không cần học, phải không nào? Và hơn hết, để trở thành một kế toán chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn lẫn nghiệp vụ thì bạn càng phải trau dồi thêm kiến thức. Ngoài việc học ở trung tâm, qua internet thì sách cũng là một phương tiện để bạn tích lũy kiến thức.Trong video dưới đây ketoan.vn sẽ chia sẻ 5 cuốn cẩm nang kế toán mà chúng tôi nghĩ nó rất hữu ích cho bạn. Hãy tham khảo nhé!

1. Nguyên lý kế toán – Cuốn sách đầu tiên trên chặng đường tới công việc kế toán

Khi nhắc đến kế toán chắc chắn phải nghĩ đến ngay cuốn Nguyên lý kế toán. Nguyên lý kế toán được biên soạn nhằm giúp người học ngành kinh tế học, nghiên cứu những lý luận cơ bản nhất về kế toán, làm cơ sở để nghiên cứu các môn kế toán doanh nghiệp, kế toán ngân hàng và các môn chuyên ngành khác. Đây chính là quyển sách chuyên ngành đầu tiên mà bất kì sinh viên tài chính nào cũng đều phải học qua.

Đây là cuốn cẩm nang kế toán mà bạn nhất định cần tìm hiểu trước nếu muốn vào nghề kế toán. Nếu không có kiến thức nền tảng tốt thì bạn sẽ rất khó tiếp thu những kiến thức cao siêu hơn.”

Ngày nay trên thị trường sách có rất nhiều cuốn nguyên lý kế toán được xuất bản với nhiều nhà in khách nhau, nhưng để đảm bảo thông tin chính thông, mình khuyên các bạn nên tìm đọc những cuốn có nhà in Tài chính hay nhà in Kinh tế quốc dân xuất bản.

cẩm nang kế toán

2. Cuốn “Chế độ kế toán doanh nghiệp”

Cuốn sách thứ 2 mà bất kì dân kế toán hay giám đốc tài chính cũng đều phải đọc qua chính là chế độ kế toán trong doanh nghiệp.

Nhằm giúp các doanh nghiệp và những người quan tâm đến công tác kế toán doanh nghiệp thuận tiện trong việc nghiên cứu, áp dụng trong thực tiễn của đơn vị, Nhà xuất bản Tài chính phối hợp với Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán- Bộ Tài chính đã xuất bản và phát hành bộ sách “Chế độ kế toán doanh nghiệp” – cẩm nang kế toán cho dân kế toán mới bắt đầu.

Bộ sách tập hợp đầy đủ các nội dung của Thông tư số 200/2014/TT-BTC và Thông tư số 202/TT-BTC, gồm các phần hướng dẫn về tài khoản kế toán, sổ kế toán, chứng từ kế toán, báo cáo tài chính của doanh nghiệp độc lập và báo cáo tài chính hợp nhất.

Chế độ kế toán doanh nghiệp” có 2 tập:

Quyển 1- Hệ thống tài khoản kế toán

Quyển 2- Chế độ kế toán doanh nghiệp

3. Cuốn “Giáo trình kế toán hành chính sự nghiệp”

Kế toán Hành chính Sự nghiệp là một môn học thuộc chương trình đào tạo của chuyên ngành Kế toán, và trong thời gian tới là môn học chủ đạo trong chương trình đào tạo của chuyên ngành Kế toán Công.

Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức về kế toán hành chính sự nghiệp, thì cẩm nang nghề nghiệp này là một hành trang không thể thiếu.

Xem thêm:

Nên lựa chọn trung tâm dạy học kế toán theo tiêu chí nào?

Top 5 trung tâm dạy kế toán thực hành uy tín tại Hà Nội

Kế toán chuẩn bị gì để kiểm tra, thanh tra thuế được thuận lợi?