Kế toán Agribank làm giả chữ ký khách hàng, rút ruột hơn 55 tỉ đồng

Kế toán Agribank làm giả chữ ký khách hàng
Đăng bởi Đàm Lương - 06/12/2019
ketoan.vn
432 Lượt đọc

Công an tỉnh Khánh Hòa đã xác định một nữ kế toán tại Phòng Giao dịch Agribank Ninh Diêm (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hoà) đã làm giả 103 chữ ký, chữ viết của khách hàng trong hơn một năm qua.

Kế toán Agribank làm giả chữ ký khách hàng

Đầu tháng 4/2019, phòng giao dịch Ninh Diêm xảy ra vụ việc tiền gửi tiết kiệm của một số người dân bị “rút ruột” hàng trăm triệu đồng, trong khi lãi hàng tháng họ vẫn nhận được.

Điển hình là trường hợp ông Lê Văn Trí (thị xã Ninh Hòa) đã mất toàn bộ số tiền tiết kiệm 680 triệu đồng.

Sau quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã xác định được đối tượng Lưu Thị Thanh Linh, sinh năm 1982, là giao dịch viên kiêm kế toán PGD Agribank Ninh Diêm.

Từ tháng 1/2018 đến tháng 3/2019, Linh đã lợi dụng chức năng, nhiệm vụ được giao, tự ý lập các chứng từ giao dịch và giấy rút tiền trên hệ thống máy tính ngân hàng.

Sau đó, Linh giả mạo chữ ký, chữ viết của 103 khách hàng có số dư tiền gửi tiết kiệm, để rút tiền và chiếm đoạt hơn 55 tỉ đồng của Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm. Số tiền chiếm đoạt này bị can Linh sử dụng vào mục đích cá nhân.

Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lưu Thị Thanh Linh về hành vi “Tham ô tài sản”.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *