Trang chủ Tin Tức 2 Top 5 phần mềm kế toán thuế tốt nhất hiện nay

Top 5 phần mềm kế toán thuế tốt nhất hiện nay

4011
Top 5 phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay
Top 5 phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay

Trong sự phát triển vũ bão của công nghệ, hàng trăm phần mềm kế toán ra đời với những tính năng và ưu điểm khác nhau khiến cho doanh nghiệp không khỏi bối rối nên chọn phần mềm kế toán thuế nào là phù hợp?

Hãy tham khảo ngay top 5 phần mềm kế toán thuế tốt nhất sau đây, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định lựa chọn.

Top 5 phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay
Top 5 phần mềm kế toán thuế tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm kế toán thuế là gì?

Phần mềm kế toán thuế là hệ thống các chương trình máy tính xử lý các thông tin kế toán một cách tự động thông qua các thao tác nhập liệu. Sau khi người dùng cung cấp các dữ liệu đầu vào là chứng từ, số liệu, sổ sách, phần mềm sẽ xử lý lên các báo cáo tài chính và các báo cáo khác theo biểu mẫu nhờ vào các công thức, thủ tục, quy trình được thiết lập sẵn, giúp các doanh nghiệp chuẩn hóa hoạt động quản lý tài chính – kế toán của doanh nghiệp mình và tiết kiệm thời gian, công sức cho người làm công tác kế toán.

2. Các chức năng chính của phần mềm kế toán thuế

Phần mềm kế toán thuế ghi lại toàn bộ các giao dịch tài chính của doanh nghiệp. Sổ cái chứa thông tin tài khoản như tài sản, vốn chủ sở hữu, doanh thu, chi phí, nợ phải trả…để thiết lập báo cáo tài chính

Ngoài ra, trên phần mềm kế toán còn có các module ghi nhận các giao dịch, đơn hàng và nhà cung cấp: hóa đơn, phải thu, phải trả…

3. Phân loại phần mềm kế toán thuế

Hiện nay có rất nhiều loại phần mềm kế toán thuế được các doanh nghiệp sử dụng, tuy nhiên căn cứ vào cấu trúc có 3 loại phổ biến:

 •  Phần mềm kế toán đóng gói: Đây là phần mềm được các nhà cung cấp thiết kế sẵn dưới dạng đóng gói, phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, có hoạt động tài chính – kế toán không quá phức tạp. Phần mềm được bán rộng rãi và phổ biến với mức giá hợp lý dành cho các doanh nghiệp.
 • Phần mềm kế toán tùy chỉnh theo yêu cầu: Đây là phần mềm được thiết kế theo hệ thống mở và linh hoạt, cho phép tùy chỉnh các tính năng để phù hợp với yêu cầu quản trị đặc thù của doanh nghiệp.
 • Phần mềm kế toán đặt hàng: Đây là phần mềm được thiết kế riêng theo yêu cầu của các doanh nghiệp. Phần mềm phát triển các tính năng theo những yêu cầu cụ thể chính vì thế giá thành thường khá cao.

4. Top 5 phần mềm kế toán thuế tốt nhất hiện nay

4.1. Phần mềm kế toán thuế MISA SME.NET 2021

Là một trong những phần mềm kế toán thuế phổ biến nhất Việt Nam với hơn 170.000 doanh nghiệp đang sử dụng, MISA SME.NET 2021 hiện đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay bởi những tính năng kế toán ưu việt, đầy đủ, chính xác và hệ sinh thái hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử, chữ ký số với USB Token giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí, thời gian.

 • Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2021 hiện đang là phần mềm kế toán phổ biến nhất Việt Nam với hơn 170.000 doanh nghiệp tin dùng. Phần mềm đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ tài chính – kế toán theo thông tư 133/2016/TT-BTC và 200/2014/TT-BTC của các DN thuộc mọi lĩnh vực: Thương mại, Sản xuất, Xây lắp và dịch vụ.
 • Đặc biệt, phần mềm kế toán MISA SME.NET 2021 hiện đã được cải tiến và tích hợp nhiều tính năng ưu việt, nổi trội như:

+ Phần mềm tự động cập nhật phiên bản mới nhất giúp doanh nghiệp kịp thời cập nhật các quy định, thông tư mới của nhà nước. Do đó, kế toán sẽ tránh được những sai sót trong quá trình làm việc.

+ MISA SME.NET là phần mềm kế toán thuế đầu tiên có thể quản lý tình hình tài chính – kế toán thông qua mobile. Với phiên bản MISA SME.NET 2021 mobile, kế toán và giám đốc có thể sử dụng Mobile app để tra cứu ngay tồn kho, công nợ và nhiều báo cáo, biểu đồ khác bằng giọng nói, nắm bắt mọi thông tin nhanh chóng, thuận tiện.

mobile phần mềm kế toán misa

+ Hệ sinh thái đa dạng của MISA SME.NET với việc tích hợp phần mềm hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử, chữ ký số và kết nối thẳng với Tổng cục thuế giúp cho công việc quản lý hóa đơn, nghiệp vụ ngân hàng, kê khai thuế thuận tiện, đơn giản và tiết kiệm chi phí.

hệ sinh thái tích hợp trên phần mềm kế toán misa

+  Phần mềm cho phép kế toán chỉ cần nhập file đuôi “.xml”, chương trình sẽ tự động hạch toán chứng từ mua hàng từ hóa đơn điện tử (HĐĐT) của nhiều nhà cung cấp khác nhau giúp kế toán tiết kiệm hơn 90% thời gian nhập liệu. cho phép kế toán dễ dàng gửi báo cáo/chứng từ qua zalo/email nhanh chóng mà không mất thời gian xuất file ra excel hay in ra bản cứng

gửi báo cáo qua zalo trên phần mềm kế toán misa

+ Đặc biệt, phần mềm tự động nhắc nhở hạn kê khai, quyết toán và nộp thuế, tồn kho vật tư hàng hóa, thu hồi nợ và thanh toán hóa đơn; Cảnh báo tình trạng của khách hàng, NCC như: Đang hoạt động, ngừng hoạt động… giúp giảm thiểu việc kê khai các hóa đơn không hợp lệ.

cảnh báo tình trạng doanh nghiệp trên misa

Bên cạnh đó, độ chính xác cao và công nghệ bảo mật cũng là một trong những điểm mạnh của phẩn mềm: độ bảo mật gần như tuyệt đối vì phần mềm được chạy trên cơ sở dữ liệu SQL, doanh nghiệp không cần lo lắng vấn đề bảo mật này như khi chạy trên các cơ sở dữ liệu khác.

 • Tính năng của phần mềm kế toán MISA SME.NET 2021

Phần mềm kế toán thuế MISA SME.NET cho phép doanh nghiệp dùng thử miễn phí phần mềm để trải nghiệm các tính năng hữu ích trước khi đưa ra quyết định mua nên khiến nhiều doanh nghiệp hài lòng với phần mềm hơn.

Bảng báo giá phần mềm kế toán Misa SME mới nhất

Bảng Giá phần mềm kế toán thuế MISA SME 2021

 1. Starter

Giá phần mềm SME misa gói Starter 3.950.000 VNĐ

Giới hạn 1.000 chứng từ/năm

Đầy đủ 18 Nghiệp vụ: Quỹ, Thủ Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Quản lý hoá đơn, Thuế, Tài liệu, Công việc, Kho, Thủ Kho, Tài sản cố định, Công cụ dụng cụ, Tiền lương, Giá thành, Hợp đồng, Ngân sách, Tổng hợp

 1. Standard

Giá phần mềm SME gói 6.950.000 VNĐ

Không giới hạn số lượng chứng từ

Gồm 13 Nghiệp vụ: Quỹ, Thủ Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Quản lý hoá đơn, Thuế, Tài liệu, Công việc, Kho, Thủ Kho, Công cụ dụng cụ, Tổng hợp

 1. Professional

Giá phần mềm kế toán SME gói Professional 9.950.000 VNĐ

Không giới hạn số lượng chứng từ

Gồm 15 Nghiệp vụ: Quỹ, Thủ Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Quản lý hoá đơn, Thuế, Tài liệu, Công việc, Kho, Thủ Kho, Công cụ dụng cụ, Tổng hợp, Tài sản cố định, Tiền lương

 1. Enterprise

Báo giá phần mềm SME gói Enterprise 12.950.000 VNĐ

Không giới hạn số lượng chứng từ Đầy đủ 18 Nghiệp vụ: Quỹ, Thủ Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Quản lý hoá đơn, Thuế, Tài liệu, Công việc, Kho, Thủ Kho, Tài sản cố định, Công cụ dụng cụ, Tiền lương, Giá thành, Hợp đồng, Ngân sách, Tổng hợp

 

Đăng kí DÙNG THỬ MIỄN PHÍ phần mềm kế toán MISA SME.NET

4.2. Phần mềm kế toán FAST Accounting

Được phát triển và hoàn thiện liên tục từ năm 1997, phần mềm kế toán Fast Accounting hiện có hơn hơn 20.000 khách hàng sử dụng Fast Accounting có ưu điểm về giao diện đơn giản, dễ sử dụng cùng tốc độ xử lý nhanh. Thông tin báo cáo trên phần mềm đa dạng và dễ dàng truy xuất

Phân hệ kế toán tiền mặt, tiền gửi, tiền vay trên phần mềm Fast Accouting

* Các phân hệ trên phần mềm kế toán thuế Fast Accouting

Ví dụ về màn hình “Giấy báo có (thu) của ngân hàng” trên phần mềm Fast Accouting
Ví dụ về màn hình “Giấy báo có (thu) của ngân hàng” trên phần mềm Fast Accouting

* Một số điểm nổi bật của phần mềm kế toán thuế Fast Accouting

– Hệ thống báo cáo quản trị đa dạng

– Tốc độ truy xuất nhanh, nhiều tính năng, tiện ích vượt trội

– Chế độ sao lưu tự động đảm bảo an toàn dữ liệu kế toán

– Phân quyền truy cập cho từng người sử dụng đối với từng phân hệ, menu, chức năng.

– Đáp ứng tốt nhất cho doanh nghiệp tính giá thành phức tạp, nhiều công đoạn, các chỉ tiêu phân bổ đa dạng.

Ngoài ra FAST còn có phiên bản Fast Accounting Online – đặc biệt là không cần cài đặt phần mềm trên máy chủ hoặc cài các phần mềm hỗ trợ khác bạn cũng có thể sử dụng được. Fast Accounting Online phù hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu sử dụng online.

4.3. Phần mềm kế toán thuế EFFECT

Là một trong những phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp, với hơn 15 năm trong lĩnh vực phần mềm, Effect là một trong những thương hiệu uy tín và tin cậy đối với người dùng. Được đánh giá cao bởi hơn 3.000 doanh nghiệp sử dụng phần mềm.

Tương tự như MISA SME.NET và FAST, Effect cũng có đầy đủ các nghiệp vụ kế toán theo thông tư của Bộ tài chính. phần mềm kế toán Effect được ứng dụng trong lĩnh vực kế toán quản trị doanh nghiệp cho nhiều mô hình kinh doanh từ doanh nghiệp nhỏ đến vừa và lớn.

Lựa chọn hóa đơn thanh toán trên phần mềm kế toán EFFECT
Lựa chọn hóa đơn thanh toán trên phần mềm kế toán thuế EFFECT
 • Đặc điểm nổi bật của phần mềm kế toán thuế EFFECT

– Phần mềm đáp ứng đầy đủ chứng từ, sổ sách cập nhật kịp thời các quy định.

– Hệ thống báo cáo dễ theo dõi, quản lý giúp kế toán và lãnh đạo doanh nghiệp dễ dàng đưa ra các chính sách sản xuất, kinh doanh hợp lý.

– Là một trong những phần mềm kế toán phân chia rõ các loại hình kinh doanh, Effect cho phép khách hàng customize/thiết kế riêng biệt cho từng doanh nghiệp theo yêu cầu của doanh nghiệp. Với một mức phí nhất định, doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm

– Effect có giao diện thuận tiện và khá dễ sử dụng, giúp cho kế toán viên dễ dàng thực hiện các thao tác, nghiệp vụ kế toán.

 • Các danh mục trên phần mềm kế toán thuế EFFECT

4.4. Phần mềm kế toán thuế BRAVO

Được phát triển bởi công ty CP phần mềm BRAVO thành lập từ năm 1999 với hơn 3.600 doanh nghiệp đang sử dụng, BRAVO là một trong những phần mềm kế toán được đánh giá cao tại Việt Nam.

Đặc điểm nổi bật của BRAVO chính là BRAVO 8, phần mềm kế toán được thiết kế dành riêng cho nhu cầu doanh nghiệp và đáp ứng cho doanh nghiệp từ vừa đến lớn. BRAVO sẽ nhận yêu cầu của khách hàng và viết riêng phần mềm theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp.

 • Đặc điểm nổi bật của phần mềm kế toán thuế BRAVO

– Phần mềm có thiết kế linh hoạt và dễ sử dụng giúp kế toán dễ thao tác sử dụng phần mềm

– Phần mềm hỗ trwoj kế toán xây dựng các kế ho%