Phần mềm khác Excel 2 Cách tắt/vô hiệu hóa tính năng làm tròn số trong Excel

2 Cách tắt/vô hiệu hóa tính năng làm tròn số trong Excel

22869

Làm tròn số trong Excel là một chức năng khá tiện dụng để làm gọn số liệu tính và bảng tính. Tuy nhiên đôi lúc bạn sẽ cần hiển thị con số chính xác của dữ liệu và lúc này tính năng làm tròn số sẽ trở nên phiền phức. Để có thể tắt chức năng làm tròn số trong Excel các bạn có thể làm theo những hướng dẫn sau đây của Ketoan.vn.

Ví dụ như trong hình dưới, dãy số 19,84318469284 đã được Excel làm tròn thành 20. Nếu các bạn muốn tắt tính năng làm tròn số trong Excel đi thì hãy làm theo các cách dưới đây nhé.

1. Sử dụng phím Increase Decimal

Cách đơn giản nhất để tắt làm tròn trong Excel đó là sử dụng phím Increase Decimal. Các bạn chỉ cần để con trỏ chuột ở ô cần tắt làm tròn. Sau đó chọn thẻ Home rồi nhấn chuột trái vào mục Increase Decimal nhiều lần tương ứng để tăng số chữ số sau dấu phẩy mà các bạn muốn hiển thị. Hoặc các bạn cũng có thể giảm số chữ số sau dấu phẩy muốn hiển thị bằng cách nhấn chuột vào mục Decrease Decimal.

2. Tắt làm tròn số bằng cách định dạng

Đầu tiên, các bạn cần nhấn chuột phải vào ô Excel cần tắt làm tròn số. Thanh cuộn hiện ra thì các bạn chọn mục Format Cells.

Lúc này, hộp thoại Format Cells hiện ra. Các bạn chọn thẻ Number rồi chọn tiếp Number tại mục Category. Sau đó các bạn nhập số chữ số sau dấu phẩy muốn hiển thị tại mục Decimal places. Cuối cùng các bạn nhấn OK để hoàn tất cài đặt.

Chỉ cần như vậy là ô Excel sẽ được tắt làm trong số một cách nhanh chóng.

Nếu dãy số của các bạn quá dài so với ô nên không thể hiển thị được như hình dưới thì các bạn cần chỉnh lại cỡ chữ sao cho vừa với ô. Hoặc các bạn có thể tự động căn chỉnh cho vừa ô bằng cách nhấn chuột phải vào ô và chọn Format Cells.

Lúc này, hộp thoại Format Cells hiện ra. Các bạn chọn thẻ Alignment rồi tích chọn vào mục Shrink to fit. Cuối cùng các bạn nhấn OK để hoàn tất.

Chỉ cần như vậy là dữ liệu trong ô sẽ tự động điều chỉnh kích cỡ sao cho vừa với ô Excel.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn những cách tắt tính năng làm tròn số trong Microsoft Excel. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Công thức và cách sử dụng hàm căn bậc 2 trong Excel

Cách tự động tô màu ô có chứa công thức trong Excel

Mách bạn 2 cách chèn dấu ngoặc trong Word và Excel

Hướng dẫn 2 cách sao chép dữ liệu từ Excel sang Word

Hướng dẫn cách làm ẩn, hiện lại Sheet Tabs trong Excel