Nổi bật 2 4 Cách gỡ thông báo không cho sửa file (Read-only) trong Word

4 Cách gỡ thông báo không cho sửa file (Read-only) trong Word

14979
4 Cách gỡ thông báo không cho sửa file (Read-only) trong Word

Khi tải file Word trên mạng hoặc copy từ người khác, bạn thường nhận được thông báo chỉ có quyền được đọc (Read only) khi mở tài liệu. Lúc này bạn chỉ được phép đọc tài liệu mà không được sửa nội dung, toàn bộ thanh công cụ trên cùng giao diện đều bị ẩn đi. Điều này sẽ bất tiện nếu bạn muốn thay đổi một số nội dung hoặc chỉnh sửa lại file tài liệu để sử dụng lại. Vậy làm sao bỏ đi chế độ Read only khi mở tài liệu trong Word? Mời bạn theo dõi bài viết sau để biết cách thực hiện nhé.

4 Cách gỡ thông báo không cho sửa file (Read-only) trong Word

1. Gỡ thông báo bằng nút Enable Editing

Khi bạn mở file Word và có thông báo như hình dưới hiện lên ở thanh công cụ, các bạn chỉ cần nhấn vào nút Enable Editing để cho phép chỉnh sửa là các bạn có thể sử dụng file Word này một cách bình thường.

2. Tắt chế độ Protect View

Để tắt chế độ Protect View, đầu tiên các bạn cần chọn thẻ File trên thanh công cụ.

Tiếp theo, tại giao diện của thẻ File các bạn chọn mục Info. Sau đó nhấn vào mục Protect View Settings.

Lúc này, cửa sổ Trust Center hiện ra. Các bạn bỏ tích chọn ở cả 3 mục bên dưới. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất. Chỉ cần như vậy là bạn đã có thể chỉnh sửa file Word một cách bình thường.

3. Tắt thuộc tính Read-only

Để tắt thuộc tính Read-only, các bạn cần tìm tới vị trí lưu file Word rồi nhấn chuột phải vào file này. Thanh cuộn hiện ra các bạn chọn mục Properties.

Lúc này hộp thoại Properties hiện ra. Các bạn chọn thẻ General rồi bỏ tích chọn tại mục Read-only. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất. Chỉ cần như vậy là bạn đã tắt thuộc tính Read-only của file Word này. Bây giờ các bạn đã có thể chỉnh sửa một cách bình thường.

4. Sao chép dữ liệu sang file Word mới

Nếu bạn không muốn tắt các chế độ Read-only thì có một cách khác là sao chép dữ liệu sang một file Word mới. Các bạn chỉ cần dùng chuột bôi đen hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + A để bôi đen toàn bộ dữ liệu. Sau đó các bạn nhấn chuột phải rồi chọn Copy hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + C để sao chép dữ liệu. Sau đó các bạn mở file Word mới rồi nhấn Ctrl + V để paste dữ liệu vào đó. Sau đó các bạn có thể chỉnh sửa dữ liệu ở file Word mới của mình.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách gỡ thông báo Read-only trong Microsoft Word. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Vài cách đơn giản để viết phân số trong Microsoft Word

Cách đơn giản để chuyển nội dung từ Powerpoint sang Word

Cách kích hoạt bản quyền Word, Excel, Powerpoint mới nhất

Mách bạn cách tự tạo phím tắt trong Word cực đơn giản

Hướng dẫn cách chèn ảnh vào Header, Footer trên Word