Mẫu hóa đơn Tải về (file Word) mẫu biên bản báo mất hóa đơn GTGT...

Tải về (file Word) mẫu biên bản báo mất hóa đơn GTGT liên 2

3032

Khi bán hàng hóa, dịch vụ người bán đã lập hóa đơn theo đúng quy định nhưng sau đó người bán hoặc người mua làm mất, cháy, hỏng liên 2 hóa đơn bản gốc đã lập thì người bán và người mua lập biên bản ghi nhận sự việc. Mời bạn tải về mẫu biên bản báo mất hóa đơn GTGT liên 2 trong bài viết dưới đây nhé.

1. Cách xử lý khi làm mất hóa đơn GTGT liên 2 trước khi thông báo phát hành hóa đơn

Nếu làm mất hóa đơn GTGT liên 2 trước khi thông báo phát hành hóa đơn, doanh nghiệp cần phải lập lại báo cáo về việc làm mất, hoặc làm cháy, hỏng hóa đơn với bên cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Thời gian yêu cầu chậm nhất không được vượt quá 5 ngày. Được tính kể từ ngày mà doanh nghiệp làm mất hóa đơn.

2. Cách xử lý khi làm mất hóa đơn GTGT liên 2 khi đã thông báo phát hành hóa đơn

Khi bán hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng. Bên bán đã lập hóa đơn GTGT cho khách đúng quy định. Nhưng sau khi lập xong hóa đơn, bên bán hoặc bên mua đã vô tình làm mất, cháy, hỏng hóa đơn GTGT liên 2 bản gốc. Vậy sẽ xử lý như sau:

  • Đầu tiên, bên bán và bên mua phải tiến hành lập biên bản ghi nhận lại việc đã làm mất hóa đơn GTGT liên 2. Trong biên bản cần phải ghi rõ ràng liên 1 của hóa đơn người bán hàng khai và nộp thuế ở trong thời điểm nào. Sau đó cần phải kí và ghi rõ ràng họ tên của người đại diện theo pháp luật. Và thực hiện đóng dấu ở trên biên bản nếu có.
  • Bước thứ 2, bên bán hàng sẽ sao chụp lại liên 1 của hóa đơn, ký xác nhận lại người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Sau đó đóng dấu ở trên bản sao của hóa đơn để giao lại cho bên mua hàng. Bên mua hàng sẽ được phép sử dụng hóa đơn bản sao này có sẵn ký xác nhận và đóng dấu của bên bán hàng. Và bên cạnh đó có kèm sẵn cả biên bản về việc mất, cháy, hỏng hóa đơn GTGT. Sử dụng biên bản này để làm chứng từ kế toán và cả kê khai thuế GTGT.

Lưu ý

  • Cả bên bán và bên mua cần phải có trách nhiệm về tính chính xác của biên bản xác nhận việc cháy, mất, hỏng hóa đơn GTGT.
  • Nếu như trong trường hợp mà làm mất, cháy, hỏng hóa đơn GTGT liên 2. Hóa đơn GTGT này có liên quan đến bên thứ 3. Trường hợp này sẽ căn cứ bên thứ 3 do bên bán hàng hay bên mua hàng thuê mới có thể xác định được trách nhiệm và xử phạt đúng quy định.

3. Mức xử phạt hành chính khi làm mất hóa đơn giá trị gia tăng liên 2

Trường hợp do bên bán hàng làm mất

Khi làm mất, cháy, hỏng hóa đơn đã phát hành nhưng lại chưa lập hóa đơn. Hoặc đã lập hóa đơn nhưng bên phía mua hàng chưa nhận được. Khi mà hóa đơn GTGT vẫn chưa đến thời gian lưu trữ hoặc bên bán đã lập hóa đơn dựa trên bảng kê bán lẻ hàng hóa và dịch vụ. Trường hợp này sẽ xử phạt hành chính từ 4 triệu đến 8 triệu đồng.

Trường hợp do bên mua hàng làm mất

Khi bên mua hàng làm mất hóa đơn GTGT để hạch toán kế toán hoặc sử dụng để kê khai thuế. Hoặc sử dụng để thanh toán vốn ngân sách. Ngoại trừ những trường hợp mất, cháy, hỏng hóa đơn do tác đồng từ thiên tai hoặc hỏa hoạn. Sẽ bị xử phạt hành chính từ 4 triệu đến 8 triệu đồng.

Tải về file Word mẫu biên bản báo mất hóa đơn GTGT liên 2 TẠI ĐÂY.

Xem thêm

Mời bạn đọc tải về file Excel quản lý hồ sơ, tài liệu của công ty

Cách nén/giảm dung lượng file PDF vẫn giữ nguyên chất lượng

Hướng dẫn phục hồi file Excel chưa kịp lưu, bị lưu đè, bị xóa

Cách gộp 2 file thuyết trình PowerPoint thành một: rất dễ và nhanh

Cách kích hoạt bản quyền Word, Excel, Powerpoint mới nhất