Phần mềm khác Excel Cách khắc phục lỗi #NAME? trong Microsoft Excel

Cách khắc phục lỗi #NAME? trong Microsoft Excel

1298

#NAME? là lỗi mà người dùng thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng Excel. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này. Trong bài viết này, Ketoan.vn sẽ chỉ ra những nguyên nhân cơ bản gây ra lỗi #NAME? và cách khắc phục nhé.

1. Lỗi #NAME? do thiếu dấu nháy kép

Khi sử dụng các đối số trong hàm có dạng văn bản thì chúng ta sẽ cần để chúng trong dấu nháy kép để hàm có thể hoạt động. Nếu không có dấu nháy kép thì hàm sẽ không thể nhận diện được và trả về lỗi #NAME? như hình dưới.

Để xử lý trường hợp này thì chúng ta chỉ cần thêm dấu nháy kép vào đầu và cuối đối số dạng văn bản là hàm sẽ có thể tính toán một cách bình thường.

2. Lỗi #NAME? do sai tên hàm

Sai tên hàm là nguyên nhân rất phổ biến gây ra lỗi #NAME?. Ví dụ trong hình dưới thì hàm SUM đã bị viêt sai thành SUO. Điều này khiến Excel không thể nhận diện được hàm tính và trả về kết quả lỗi. Để xử lý trường hợp này, chúng ta chỉ cần tìm hàm đúng rồi chỉnh sửa lại hàm cho đúng là được.

3. Lỗi #NAME? do sai vùng tham chiếu

Việc ghi sai vùng tham chiếu cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi #NAME?. Để giải quyết trường hợp này, các bạn chỉ cần tìm vùng tham chiếu đúng rồi sửa lại đối số là được.

Ví dụ trong ảnh dưới vùng tham chiếu đúng là C2:C10 tuy nhiên đã bị viết sai thành CD:C10. Lúc này chúng ta cần chỉnh sửa lại tham chiếu cho đúng là hàm tính sẽ trả về kết quả bình thường.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi #NAME? trong Excel. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Mách bạn 2 cách cực dễ để xóa dòng kẻ ô trong Excel

2 Cách copy dữ liệu từ Excel sang Word không kèm theo khung

Hướng dẫn cách tách số ra khỏi chuỗi ký tự trong Excel

Cách vẽ biểu đồ cột chồng trong Excel nhanh và đơn giản nhất

Hướng dẫn chỉnh đơn vị đo sang cm (centimeters) trong Word, Excel