Phần mềm khác Excel Mẹo khắc phục nhanh lỗi không lưu được file Excel

Mẹo khắc phục nhanh lỗi không lưu được file Excel

9510
Mẹo khắc phục nhanh lỗi không lưu được file Excel

Sẽ ra sao nếu bạn đã hoàn tất các công đoạn tính toán/trình bày bảng tính, nhưng Excel lại báo lỗi không lưu được file? Bạn ắt sẽ phải “vò đầu bứt tai” để tìm nguyên nhân khắc phục lỗi rất thông dụng này trong Excel. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách sửa nhanh nhé.

Mẹo khắc phục nhanh lỗi không lưu được file Excel

Cách 1: Lưu file mới bằng Save As

Để thực hiện cách này, các bạn chỉ cần nhấn OK khi thông báo này hiện lên. Sau đó màn hình Excel sẽ được chuyển sang chế độ Save As. Tại đây các bạn chọn mục Browse rồi chọn vị trí lưu file mới và đặt tên file là được.

Cách 2: Thay đổi định dạng file

Nếu như bạn thử cách Save As mà file vẫn lỗi, vậy bạn thử đổi sang định dạng file và lưu xem còn lỗi không bằng cách truy cập File =>Save As => Browse. Lúc này hộp thoại Save As hiện ra, các bạn nhấn vào mục Save as type rồi chọn lưu file dưới dạng định dạng đuôi .xlsx hoặc .xls.

Cách 3: Vô hiệu hóa Add-ins

Nếu làm theo 2 cách trên vẫn không lưu được file thì các bạn có thể thử vô hiệu hóa Add-ins để loại trừ khả năng do các Add-In đã được thiết lập ở file gốc khiến cho bạn không lưu được file.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần chọn thẻ File trên thanh công cụ. Sau đó các bạn chọn mục Options ở góc bên trái phía dưới màn hình.

Bước 2: Lúc này, cửa sổ Excel Options hiện ra. Các bạn chọn thẻ Add-ins ở danh mục bên trái. Sau đó chọn Go tại mục Manage Excel Add-ins.

Bước 3: Lúc này, hộp thoại Add-ins hiện ra. Các bạn bỏ tích chọn ở tất cả Add-ins đi rồi nhấn OK để hoàn tất. Sau đó các bạn có thể tiến hành thử lưu lại file xem đã được chưa nhé.

Ngoài các lý do trên, File Excel không lưu được có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Phần mềm diệt virus gây xung đột.
  • Lưu tên file vượt quá kí tự cho phép.
  • Dung lượng ổ cứng không đủ…..

Nếu như bạn đã thử các cách làm trên mà không được thì bạn mở một file Excel mới và sao chép thủ công dữ liệu từ file gốc sang file excel mới và lưu file lại.

 

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không lưu được file Excel. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Hướng dẫn cách tách số ra khỏi chuỗi ký tự trong Excel

Mời tải về file Excel lập kế hoạch công việc hàng tuần

Mách bạn 2 cách cực dễ để xóa dòng kẻ ô trong Excel

Mời bạn đọc tải về mẫu file Excel kiểm kê hàng tồn kho

Cách vẽ biểu đồ cột chồng trong Excel nhanh và đơn giản nhất