Kinh nghiệm Muốn theo ngành kế toán nên học trường nào tốt nhất?

Muốn theo ngành kế toán nên học trường nào tốt nhất?

8575
Có rất nhiều lựa chọn, nhưng bạn sẽ muốn theo ngành kế toán nên học trường nào tốt nhất? Bài viết này sẽ là câu trả lời cho bạn.

Hiện nay kế toán được xem là ngành có ngày càng nhiều sinh viên lựa chọn và theo học. Nhiều trường đại học ở Việt Nam cũng bổ sung thêm ngành học đang rất “trend” này. Có rất nhiều lựa chọn, nhưng bạn sẽ muốn theo ngành kế toán nên học trường nào tốt nhất? Bài viết này sẽ là câu trả lời cho bạn.

Ngành kế toán học trường nào chất lượng nhất hiện nay?

Ngành kế toán học trường nào chất lượng ở Hà Nội?

Trường Học viện Tài chính

Nhìn mặt bằng chung của các trường đại học hiện nay, trường Học viện Tài chính là một trong những trường đại học đào tạo kế toán hàng đầu của khu vực Miền Bắc. Trong Học viên có đào tạo về những chuyên ngành kinh tế, bao gồm cả kế toán.
Khi theo học, SV sẽ được trang bị những kiến thức về kế toán chi tiết nhất. Đảm bảo khi ra trường, mỗi sinh viên đều sẽ nắm được đầy đủ kiến thức để làm hành trang vào nghề.
Bên cạnh đó, học trong Học viện Tài chính, bạn sẽ được rèn luyện những kỹ năng thực tế và quan trọng về kế toán. Không chỉ làm quen với công việc kế toán mà bạn đang theo học, bạn còn được làm quen với nhiều công việc kinh tế khác.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Chắc hẳn mọi người đều đã nghe đến cái tên Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là một trong những trường chuyên đào tạo về kinh tế dẫn đầu cả nước. Có thể thấy, những cử nhân của ngành kế toán từ trường đại học này đều sẽ có cơ hội tìm được một công việc ổn định, lương cao.

Không chỉ dừng lại ở đó,k những sinh viên trong thời gian đang theo học tại trường, nếu như có khả năng chuyên môn cao đã có thể tìm được việc ổn định. Nếu như bạn muốn tìm một công việc tốt, Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Trường Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng cũng là một trong những trường đại học có đào tạo ngành kế toán cực kỳ nổi tiếng và uy tín. Có thể đánh giá về chất lượng dạy học của ngôi trường này cực kỳ tốt. Học viện sẽ đảm bảo tốt nhất để sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có được kỹ năng làm việc tốt. Sinh viên mới ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp là tiêu chí mà học viên hướng đến.

Trường Đại học Thương mại

Ngành kế toán học trường nào chất lượng nhất hiện nay?

Hiện nay, trường Đại học Thương mại chắc chắn đã trở thành cái tên vô cùng quen thuộc đối với các bạn sinh viên. Tỷ lệ cử nhân và thạc sĩ đã từng theo học kế toán trong ngôi trường này được các doanh nghiệp săn lùng rất cao.

So với những trường cùng đào tạo ngành kế toán, ĐHTM được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn cả. Như vậy, nếu như bạn có nhu cầu học kế toán với chất lượng đào tạo chuẩn, lựa chọn ngôi trường này là vô cùng đúng đắn.

Ngành kế toán học trường nào ở TP.HCM?

Trường đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại thương đã trở thành một cái tên mà các sĩ tử mơ ước. Trong những ngành nghề đào tạo tốt nhất của Đại học Ngoại thương, có cả chuyên ngành kế toán. Khi theo học kế toán trong trường này, bạn sẽ nhận thấy chất lượng giảng dạy vô cùng tốt. Bên cạnh đó, cử nhân của DHNT cũng sẽ nhận được cơ hội việc làm tốt hơn sau khi tốt nghiệp.

Trong khu vực TP.HCM. có lẽ ngôi trường này sẽ được các sĩ tử lựa chọn rất nhiều. Tuy nhiên, điểm đầu vào của ngành kế toán cũng khá cao, với mức điểm là 27,25 điểm.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Nếu như các bậc phụ huynh muốn con học ngành kế toán, trường Đại học Kinh tế TPHCM cũng là một trong những gợi ý khá hay. Đội ngũ giảng viên luôn luôn cam kết về chất lượng dạy học cho các sinh viên. Vậy nên sĩ tử khi tốt nghiệp sẽ được các doanh nghiệp tin tưởng và săn lùng nhiều hơn so với các trường khác.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Không thể phủ nhận được độ hot của trường Đại học Ngân hàng TPHCM. Ngôi trường này cũng chuyên đào tạo sâu về các ngành kinh tế và cả ngành kế toán. Trong thời gian theo học trong trường, bạn sẽ được học những kiến thức chuyên sâu về ngành kế toán. Để đảm bảo có thể đáp ứng được những yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng.

Cả hai khu vực miền Bắc và miền Nam đều có nhiều trường chuyên đào tạo về kế toán. Chúc bạn sẽ lựa chọn được một ngôi trường tốt nhất và thực sự phù hợp với mình!

Xem thêm: 

Những quy định cần nhớ về các đơn vị tiền tệ trong ngành kế toán

5 lý do chứng minh ngành Kế toán luôn hấp dẫn với giới trẻ

Ngành Kế toán và những ưu, nhược điểm mà không phải ai cũng biết

Bí kíp học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kế toán hiệu quả\

Ngành kế toán có những đầu công việc quan trọng nào?