Điểm danh 03 phần mềm kế toán tốt nhất tại Việt Nam

misa sme 2019
Đăng bởi Yến - 19/03/2019
ketoan.vn
6130 Lượt đọc

03 phần mềm kế toán MISA SME.NET, Fast và 3TSoft có thể coi là những phần mềm giá thành rẻ, chất lượng tốt, thông dụng nhất và phổ biến nhất hiện nay. 

1. Phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán được hiểu là một hệ thống các chương trình máy tính sẽ xử lí thông tin một cách tự động thông qua các thao tác nhập liệu của nhân viên kế toán. Sau đó, dựa vào các câu lệnh, thông tin đầu vào, phần mềm sẽ xuất ra các báo cáo tài chính kế toán cho người dùng.

Nói một cách dễ hiểu hơn, phần mềm kế toán giống như một công cụ giúp các nhân viên kế toán thực hiện các thao tác nghiệp vụ như ghi chép, tính toán, tổng hợp, xuất dữ liệu…một cách tự động, nhanh chóng và chính xác dựa trên dữ liệu đầu vào do nhân viên cung cấp.

2. Lợi ích của việc sử dụng phần mềm kế toán

Tự động hóa các thao tác kế toán thủ công

Các thao tác nghiệp vụ đều được thực hiện một cách tự động từ các dữ liệu đầu vào do nhân viên kế toán nhập. Sau đó, các báo cáo, sổ sách…cũng sẽ tự động được tạo ra, giúp giảm bớt rất nhiều thao tác thủ công.

Thực hiện chính xác công tác kế toán

Phần mềm kế toán sẽ đảm bảo độ chính xác của số liệu, thậm chí có thể đối chiếu, kiểm tra số liệu để kịp thời phát hiện những sai sót.

Tra cứu thuận tiện

Người sử dụng phần mềm có thể dễ dàng và nhanh chóng tra cứu tài khoản, danh mục biểu thuế, danh mục khoản phí, tài sản cố định cũng như bất kì số liệu nào khác.

Giúp nhà quản lý đưa ra các dự báo và quyết định nhanh chóng, chính xác

Ví dụ, nếu bạn quản lý về mặt tài chính, bạn có thể hiểu rõ nguồn gốc lãi lỗ, chi phí, vận hành của dòng tiền, từ đó có thể đưa ra quyết định khôn ngoan về mặt đầu tư, huy động vốn hay điều chỉnh chi phí. Đối với các lĩnh vực quản lý khác, phần mềm kế toán cũng phát huy được tác dụng này.

Báo cáo thuế dễ dàng hơn

Việc đảm bảo tính chính xác của các số liệu kế toán sẽ giảm bớt việc phải sửa chữa sai sót tại chi cục thuế như khi làm thao tác thủ công. Hơn nữa, hệ thống phần mềm luôn cập nhật các quy định mới nhất của Chính phủ nên việc báo cáo thuế càng bớt khó khăn hơn.

Công tác kế toán có tính kế thừa

Phần mềm kế toán sẽ giúp cho công tác kế toán được liên tục kể cả khi nhân sự kế toán có sự thay đổi. Nhân sự dù có mới nhưng vẫn có thể tìm lại dữ liệu cũ để nghiên cứu và nắm rõ tình hình mà không cần sự trợ giúp của người khác.

Tiết kiệm được nhiều loại chi phí

Công tác kế toán được tự động hóa nhanh gọn sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt được chi phí về nhân sự kế toán. Quản lý tốt hoạt động kinh doanh, hiểu rõ những chi phí cần thiết và không cần thiết sẽ tiết kiệm cho doanh nghiệp một khoản đáng kể.

Có quá nhiều lợi ích ưu việt khiến phần mềm kế toán trở thành một công cụ không thể thiếu đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, để chọn lựa được một phần mềm kế toán phù hợp lại không hề đơn giản. Dưới đây là 3 phần mềm kế toán có chất lượng tốt, giá rẻ và phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

3. Ba phần mềm kế toán cực tốt, giá rẻ tại Việt Nam

a. Phần mềm kế toán MISA

phần mềm kế toán doanh nghiệp

Là một trong những phần mềm kế toán phổ biến nhất Việt Nam với hơn 130.000 doanh nghiệp đang sử dụng, MISA SME.NET hiện đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay bởi những tính năng kế toán ưu việt, đầy đủ, chính xác và hệ sinh thái hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí, thời gian.

Phần mềm kế toán MISA SME.NET đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ tài chính – kế toán theo thông tư 133/2016/TT-BTC và 200/2014/TT-BTC của các DN thuộc mọi lĩnh vực: Thương mại, Sản xuất, Xây lắp và dịch vụ.

Được phát triển bởi Công ty Cổ phần MISA với hơn 25 năm kinh nghiệm, phần mềm kế toán MISA SME.NET được hơn 130.000 doanh nghiệp Việt tin dùng. MISA SME.NET đạt chuẩn ISO 9000, ISO 27000, CSA Star và không ngừng tích hợp những tính năng tối ưu nhất cho người kế toán:

– Phần mềm tự động cập nhật phiên bản mới nhất giúp doanh nghiệp kịp thời cập nhật các quy định, thông tư mới nhất của Bộ tài chính. Do đó, kế toán viên sẽ không bỏ sót bất cứ điều khoản cũng như gặp phải những sai sót không đáng có trong quá trình thực hiện công việc.

– MISA SME.NET là phần mềm kế toán đầu tiên có thể quản lý tình hình tài chính – kế toán thông qua mobile. Thông qua MISA SME.NET Mobile, kế toán hay chủ doanh nghiệp có thể truy cập và nắm bắt tức thời mọi hoạt động tài chính kế toán của doanh nghiệp mình.

– Đặc biệt, MISA SME.NET là phần mềm kế toán tiên phong tích hợp phần mềm hóa đơn điện tử, ngân hàng điện từ và kết nối thẳng với Tổng cục thuế giúp cho công việc quản lý hóa đơn, nghiệp vụ ngân hàng, kê khai thuế thuận tiện, đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh đó, độ chính xác cao và công nghệ bảo mật cũng là một trong những điểm mạnh của phẩn mềm: độ bảo mật gần như tuyệt đối vì phần mềm được chạy trên cơ sở dữ liệu SQL, doanh nghiệp không cần lo lắng vấn đề bảo mật này như khi chạy trên các cơ sở dữ liệu khác.

Phần mềm kế toán MISA SME.NET cho phép doanh nghiệp dùng thử miễn phí phần mềm để trải nghiệm các tính năng hữu ích trước khi đưa ra quyết định mua nên khiến nhiều doanh nghiệp hài lòng với phần mềm hơn.

b. Phần mềm kế toán FAST

kế toán fast

Đây là phần mềm có tốc độ và thời gian xử lí nhanh gọn, hiệu quả, ưu tiên sử dụng ở các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp xây dựng. Phần mềm kế toán FAST cũng có một hệ thống báo cáo đa dạng giúp doanh nghiệp thực hiện thao tác dễ dàng và cũng rất tiện lợi trong việc truy xuất thông tin.

Tuy nhiên, độ bảo mật của FAST còn chưa thực sự cao. Các tài liệu hướng dẫn đính kèm còn có phần sơ sài, chưa chuyển thể thành dạng video giúp người dùng dễ theo dõi như phần mềm của MISA.

c. Phần mềm kế toán 3TSOFT

phan-mem-ke-toan-3tsoft

Phần mềm kế toán 3TSOFT có tốc độ xử lý nhanh, gọn nhẹ, cắt giảm hầu hết các thao tác “nút bấm” và “Click chuột”, từ đó tiệt kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. Phần mềm không giới hạn số máy tính sử dụng, số người sử dụng, số công ty trên một phần mềm. Đây còn là phần mềm đa ngôn ngữ nên lại càng tiện lợi.

Giá thành thấp, cùng với ưu đãi 1 năm bảo trợ miễn phí, cập nhật, nâng cấp thay đổi phiên bản không tốn thêm chi phí được coi là ưu điểm nổi bật của phần mềm kế toán 3TSOFT.

Tuy nhiên, giao diện khó sử dụng khiến người dùng phải mất một khoảng thời gian nhất định để làm quen. Phần mềm nên có những cách hỗ trợ người dùng trực tiếp trên phần mềm.

Xem thêm:

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp sản xuất

 

 

 

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *