Hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong file Excel

Đăng bởi Nguyễn Tiến Huy - 24/12/2019
ketoan.vn
4013 Lượt đọc

Đôi khi bạn sẽ gặp phải những file Excel bị lỗi font chữ. Lúc này chúng ta cần sử dụng một số công cụ chuyển đổi để có thể đọc được trên máy tính. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục tình trạng đó.

Bước 1

Mở file Excel bị lỗi font chữ => bôi đen vùng cần sửa lỗi font => click chuột phải copy hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C.

Bước 2

Chuột phải vào biểu tượng Unikey hiện trên thanh Toolbars sau đó chọn Công cụ…[CS+F6] hoặc các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + F6.

Bước 3

Trên hộp Unikey Toolkit, lựa chọn loại font nguồn và đích cần đổi. Tùy chỉnh một số tùy chọn ở bên tay phải, sau đó bấm Chuyển mã.

Hoặc các bạn cũng có thể bấm chuột phải vào biểu tượng Unikey hiện trên thanh Toolbars. Sau đó chọn: Chuyển mã nhanh – [CS + F9] hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + F9.

Bước 4

Thông báo Successfully converted RTF clipboard hiện ra có nghĩa là chúng ta đã chuyển mã thành công. Chúng ta chọn OK.

Bước 5

Mở một trang soạn thảo mới và dán (paste) đoạn văn bản vừa chuyển bảng mã font vào đó. Có thể dùng tổ hợp phím tắt là Ctrl + V.

Trong một số trường máy tính của các bạn không sử dụng Unikey mà lại dùng Vietkey, và cũng gặp phải lỗi  font chữ trong Word, Excel 2003, 2007, 2010 hay 2013 trở lên, thì bạn hãy tải thêm phần mềm Unikey về máy và cũng thực hiện các thao tác chuyển đổi như trên nhé.

Xem thêm

Cách sao chép giá trị của một ô hoặc một bảng trong Excel

Cách sử dụng hàm SUMIF trong Excel

Hướng dẫn dùng hàm VLOOKUP trong Excel

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *