Phần mềm khác Excel Có 3 cách đánh dấu tích trong Excel, bạn đã biết chưa?

Có 3 cách đánh dấu tích trong Excel, bạn đã biết chưa?

28678
Có 3 cách đánh dấu tích trong Excel, bạn đã biết chưa?

Dấu tích là biểu tượng thông dụng trong Excel và thường biểu thị nội dung/nhiệm vụ đã hoàn thành xong. Trong bảng dữ liệu thì việc chèn dấu tích vừa tiết kiệm được diện tích trình bày, đẹp về giao diện bố cục thay vì viết chữ Done hay Complete. Người xem cũng dễ dàng kiểm tra nội dung hơn. Có nhiều cách để chèn dấu tích vào bảng dữ liệu trong Excel, tùy vào yêu cầu thực hiện của bảng tính. Nếu chưa biết tạo dấu tích, mời bạn theo dõi bài viết sau để biết cách làm nhé.

1. Tạo dấu tích trong Excel bằng công cụ Symbols

Để tạo dấu tích bằng công cụ Symbols, đầu tiên các bạn cần mở file Excel cần tạo dấu tích lên. Sau đó chọn thẻ Insert trên thanh công cụ. Tiếp theo các bạn chọn mục Symbols. Thanh cuộn hiện ra các bạn chọn tiếp Symbols.

Có 3 cách đánh dấu tích trong Excel, bạn đã biết chưa?

Lúc này, hộp thoại Symbols hiện ra. Các bạn chọn thẻ Symbols rồi tại mục Font các bạn chọn Wingdings 2. Sau đó các bạn chọn biểu tượng hình dấu tích tại danh mục ký hiệu bên dưới rồi nhấn Insert.

Có 3 cách đánh dấu tích trong Excel, bạn đã biết chưa?

Chỉ cần như vậy là dấu tích đã được tạo ra một cách dễ dàng.

2. Tạo dấu tích bằng Font chữ Wingdings 2

Ngoài cách sử dụng công cụ Symbols, các bạn cũng có thể tạo dấu tích bằng Font chữ Wingdings 2. Đầu tiên các bạn cần nhấn chuột vào mục Font chữ. Thanh cuộn hiện ra các bạn kéo xuống tới font Wingdings 2 thì nhấn chọn font chữ này.

Tiếp theo các bạn để con trỏ chuột tại ô cần tạo dấu tích rồi nhấn tổ hợp phím tắt Shift + P. Ngay lập tức dấu tích sẽ được tạo ra ở ô này một cách nhanh chóng. Lưu ý là các bạn phải chọn đúng font chữ Wingdings 2 thì mới có thể tạo dấu tích được. Nếu để các font chữ khác thì khi sử dụng tổ hợp phím tắt Shift + P thì sẽ không tạo ra được dấu tích.

3. Sao chép dấu tích từ web vào Excel

Ngoài 2 cách tạo dấu tích bằng Symbols và font chữ Wingdings 2, các bạn còn có thể tạo dấu tích bằng cách sao chép từ bên ngoài vào Excel. Các bạn mở trình duyệt web rồi vào Google tìm kiếm dấu tích là sẽ có rất nhiều trang web tạo ký tự đặc biệt hiện ra. Các bạn sao chép dấu tích tạo các trang web này.

Sau đó quay lại trang tính, các bạn nhấn chuột phải vào ô cần đặt dấu tích. Thanh cuộn hiện ra các bạn chọn biểu tượng của Match Destination Formatting tại mục Paste Options.

Chỉ cần như vậy là dấu tích đã được sao chép từ trang web vào trang tính Excel của bạn một cách nhanh chóng.

Như vây, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách tạo dấu tích trong Excel. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Mẹo đếm số lượng ô trống và tô màu ô trống trong Excel

Cách thay đổi vị trí lưu file Excel để tiện quản lý dữ liệu

Cách kích hoạt bản quyền Word, Excel, Powerpoint mới nhất

Cách tạo mục lục cho Sheet trong Excel: Nhanh chóng, đơn giản

Cách vẽ biểu đồ cột chồng trong Excel nhanh và đơn giản nhất