Nổi bật 2 Mách bạn cách khắc phục lỗi không thể chỉnh sửa được file...

Mách bạn cách khắc phục lỗi không thể chỉnh sửa được file Word

4228

Trong quá trình làm việc, nhiều khi mở file Word của người khác gửi cho nhưng bạn không thể chỉnh sửa dữ liệu được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục vấn đề này.

1. Không chỉnh sửa được do file đã bật tính năng Protect View

Bước 1: Để tắt tính năng bảo vệ file, các bạn mở file Word lên rồi chọn thẻ File trên thanh công cụ. Tiếp theo các bạn chọn mục Options ở góc phía dưới bên trái màn hình.

Bước 2: Lúc này, cửa sổ Word Options hiện ra. Các bạn chọn mục Trust Center. Sau đó chọn Trust Center Setting.

Bước 3: Cửa sổ Trust Center xuất hiện => chọn Protected View. Sau đó bỏ dấu tích ở cả 3 ô Enable Protected View for files originating from the Internet, Enable Protected View for files located in potentially unsafe locations, Enable Protected View for Outlook attachments. Cuối cùng các bạn nhấn OK để hoàn tất. Chỉ cần như vậy là tính năng Protected View của file Word đã bị tắt đi.

2. Không chỉnh sửa được do file bị đặt chế độ “Read-Only”

Với một số file Excel bạn không chỉnh sửa được dù đã tắt chế độ Protected View. Và tên của tập tin có kèm theo chữ “Read-Only”. Thì trường hợp này là file đã đượt đặt ở chế độ chỉ được đọc không được chỉnh sửa. Lúc này ta cần tắt chế độ Read Only để có thể chỉnh sửa được file.

Bước 1: Click chuột phải chuột vào file cần tắt chế độ Read Only => chọn Properties.

Bước 2: Cửa sổ Properties hiện ra, bỏ chọn dấu tích ở mục Read-only => OK. Chỉ cần như vậy là file đã được tắt chế độ Read Only. Lúc này chúng ta có thể chỉnh sửa file bình thường.

3. Tạo một bản sao khác bằng Save As

Nếu bạn đã làm cả 2 cách trên mà vẫn không chỉnh sửa được file. Vậy lúc này bạn nên tạo một bản sao khác bằng tính năng  Save As.

Bước 1: Mở file bị khóa chỉnh sửa, rồi chọn thẻ File trên thanh công cụ. Tiếp theo các bạn chọn Save As => Browse.

Bước 2: Lúc này, cửa sổ Save As hiện ra. Các bạn tiến hành đặt tên và chọn nơi lưu trữ cho file mới tạo. Sau đó chọn Save. Bây giờ các bạn có thể mở file vừa tạo ra và chỉnh sửa như bình thường.

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách khác phục vấn đề không thể chỉnh sửa được file Word của mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Cách hiển thị đường viền bao quanh văn bản trong Word

Mẹo chuyển bảng dữ liệu dạng hàng thành dạng cột trong Word

Cách đổi con trỏ chuột thành biểu tượng hình bàn tay trong Word

Những cách cắt ảnh nhanh trong Microsoft Word, bạn đã biết chưa?

Cách thay đổi thời gian tự động lưu dữ liệu (Auto Save) trong Word