Nổi bật 2 Tải về miễn phí mẫu Giấy biên nhận tiền đầy đủ nhất

Tải về miễn phí mẫu Giấy biên nhận tiền đầy đủ nhất

11325

Giấy biên nhận tiền mặt là bằng chứng không thể thiếu trong mọi giao dịch liên quan đến tài chính. Trong bài viết này, Ketoan.vn sẽ chia sẻ tới các bạn mẫu giấy biên nhận tiền mặt đầy đủ nhất.

1. Giấy biên nhận tiền mặt là gì?

Giấy biên nhận tiền là văn bản bằng chứng thể hiện việc giao tiền và nhận tiền giữa 2 bên. Giấy biên nhận tiền thường được sử dụng trong các giao dịch mua bán, vay mượn… Để tránh xảy ra tranh chấp không đáng có.

Giấy biên nhận tiền là bằng chứng để cho thấy sự ra vào của dòng tiền của một giao dịch. Kế toán có thể dựa vào đó để nắm bắt được một phần dòng tiền của doanh nghiệp.

2. Nội dung của giấy biên nhận tiền mặt

Giấy biên nhận tiền thường bao gồm những thông tin như sau: Thời gian, địa điểm, các thành phần liên quan, họ và tên, chứng minh thư nhân dân của cả hai bên giao nhận tiền, nội dung, số tiền giao nhận.

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào giấy biên nhận tiền. Một bên giao tiền, bên nhận tiền kiểm đếm đầy đủ thì bên nhận tiền có trách nhiệm ký vào Giấy biên nhận tiền.

Giấy biên nhận tiền phải được lập thành 02 bản. Mỗi bên giữ 01 bản để làm cơ sở chứng minh cho giao dịch tài chính thành công và làm cơ sở để giải quyết tranh chấp (nếu có).

Việc có thêm nội dung làm chứng sẽ tăng giá trị của Giấy biên nhận tiền nếu xảy ra tranh chấp.

Người làm chứng cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân như: Họ tên, chứng minh thư. Người này phải là người chứng kiến toàn bộ quá trình giao dịch của 02 bên và nội dung làm chứng phải khẳng định giao dịch hoàn toàn trên cơ sở tự nguyện, không có yếu tố ép buộc.

3. Cách viết giấy biên nhận tiền mặt

  • Phần ngày tháng, địa điểm thành lập biên bản cần được ghi rõ ràng.
  • Phần thông tin về bên giao tiền và bên nhận tiền phải chú trọng và không được bỏ sót những thông tin sau: Họ và tên, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ, hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện tại,…. Các thông tin này là căn cứ áp dụng cho cả hai bên nên cần ghi thật chính xác và đầy đủ.
  • Phần số tiền giao nhận phải được ghi cụ thể cả bằng số và bằng chữ. Để tránh trường hợp thêm bớt số vào số tiền viết bằng số.
  • Thỏa thuận của hai bên: Thỏa thuận sau khi nhận tiền đầy đủ thì người giao tiền sẽ được sở hữu tài sản hay số hàng hóa, phần này các bạn phải ghi cụ thể về thông tin tài sản.

Mời bạn đọc tải về mẫu Giấy biên nhận tiền mặt TẠI ĐÂY.

Xem thêm

Tải về miễn phí mẫu Công văn đề nghị thanh toán công nợ

Tải về miễn phí mẫu file Excel in hóa đơn GTGT cực nhanh

Mời tải về mẫu Bảng kê chi tiền ban hành theo Thông tư 200