Mẹo Excel: Cách đơn giản để ẩn các giá trị bằng 0

Đăng bởi Nguyễn Tiến Huy - 20/03/2020
ketoan.vn
47 Lượt đọc

Trong quá trình làm việc, có lúc bạn sẽ gặp trường hợp bảng tính của mình có quá nhiều giá trị 0 gây mất tập trung trong quá trình xử lý dữ liệu. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách ẩn các giá trị bằng 0 trong Excel.

Các bạn có thể thấy, trong hình trên thì cột F toàn là giá trị 0. Để ẩn mà không phải xóa các giá trị này, các bạn hãy làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Đầu tiên các bạn chọn thẻ File => Options.

Bước 2: Sau khi cửa sổ Excel Options hiện ra, các bạn chọn thẻ Advanced.

Bước 3: Sau khi chọn thẻ Advanced trong cửa sổ Excel Options. Các bạn kéo thanh cuộn bên phải xuống mục Display options for this worksheet. Sau đó bỏ dấu tích chọn tại ô Show a zero in cells that have zero value. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất cài đặt.

Lúc này, ta có thể thấy rằng tất cả giá trị là 0 tại cột F đã được ẩn đi. Nếu ta chọn một ô trong cột F, nhìn vào ô Formula ta vẫn có thể thấy ô có giá trị là 0 dù không hiển thị gì.

Phương pháp ẩn này sẽ chỉ ẩn những ô mà giá trị chưa được định dạng. Với những ô mà giá trị đã được định dạng khác General như các ô tại cột I thì dù có giá trị là 0 nhưng cũng sẽ không bị ẩn đi.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách ẩn những giá trị bằng 0 trong Excel. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc trên Excel. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Sử dụng hàm SUMPRODUCT để tính tổng các phép nhân trong Excel

Mẹo dùng hàm AND và kết hợp với các hàm logic khác trong Excel

Cách sử dụng hàm MOD để lấy số dư của phép chia trong Excel

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *