Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp?

Đăng bởi Bàn Thị Linh - 14/01/2020
ketoan.vn
1186 Lượt đọc

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ ngày nay thì các phần mềm quản lý tài chính xuất hiện càng nhiều. Những phần mềm để quản lý dòng tiền này sẽ là những sản phẩm giúp cho các doanh nghiệp phát triển tốt hơn. Tuy nhiên thì vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp phân vân không biết có nên sử dụng công cụ này hay không. Mời bạn theo dõi bài viết này để biết lý do vì sao nên sử dụng nó nhé!

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp?

Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp là gì?

Trước khi bắt tay vào sử dụng một sản phẩm gì đó, điều đầu tiên chắc chắn là phải biết rõ về nó. Đối với phần mềm quản lý mảng tài chính doanh nghiệp cũng vậy. Nếu như bạn muốn ứng dụng nó vào trong công việc của mình thì bạn cần phải hiểu về bản chất của sản phẩm.

Phần mềm quản lý tài chính là công cụ có thể tập hợp, điều hướng cho các hoạt động liên quan đến tiền – hàng – tiền. Tất cả những hoạt động liên quan đến quá trình hoạt động sản xuất của công ty đều sẽ được phần mềm quản lý.

Những đặc điểm của một phần mềm quản lý tài chính như sau:

  • Dễ dàng giúp cho kế toán viên lập và phê duyệt những ngân sách dễ dàng, mà trước đó bạn có thể đau đầu vì nó.
  • Phần mềm sẽ giúp bạn phân bổ các nguồn lực. Nó gián tiếp giúp cho doanh nghiệp tạo được ra giá trị cốt lõi cho riêng mình.
  • Phần mềm này sẽ giúp cho bạn lập báo cáo, hơn nữa thì nó còn có kèm theo bảng KPI. Bên cạnh đó thì nó còn có thể giúp bạn nhận diện được các hoạt động của doanh nghiệp. Nó sẽ phát hiện xem doanh nghiệp có bị vượt quá định mức hay không.
  • Giúp kế toán viên phát hiện ra những hạng mục hay là những quy trình bị trùng lặp.

Những lợi ích mà phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp đem lại

Khi bạn làm việc trong một doanh nghiệp, chỉ cần tiếp xúc 1 tháng là bạn sẽ thấy rằng khối lượng công việc rất nhiều. Chính vì khối lượng công việc đồ sộ như vậy, kế toán viên không thể nào mà giải quyết được hết. Vậy nên khi bạn quyết định sử dụng phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp là hoàn toàn đúng. Nó sẽ đem đến cho bạn những lợi ích như sau:

Bạn luôn nắm được tình hình tài chính của công ty

Tình hình tài chính công ty là vấn đề cực kì quan trọng. Nó là yếu tố quyết định lớn nhất đến sự sống còn của công ty. Chính vì thế mà bạn luôn cần phải nắm rõ được tình hình tài chính của doanh nghiệp. Vậy thì làm thế nào để nắm bắt được nhanh và chính xác nhất? Đó chính là sử dụng phần mềm để quản lý cho vấn đề tài chính.

Khi sử dụng phần mềm để bao quát vấn đề tài chính thì có thể thấy rằng, nó sẽ giúp bạn bao quá nhanh tình hình công ty. Bởi vì nhờ có phần mềm mà nó có thể tổng hợp, phân tích và bao quát được hết các thông tin của tài chính. Hơn nữa thì thông tin trên phần mềm sẽ đảm bảo cho bạn là chính xác và đáng tin cậy. Việc sử dụng phần mềm quản lý tài chính đem đến lợi ích này và được khách hàng ưa chuộng.

Hình ảnh có liên quan

Giúp khách hàng quản lý vốn và việc sử dụng vốn doanh nghiệp

Với những chiến dịch đầu tư lớn, những kế hoạch phát triển công ty đều cần sử dụng đến vốn. Và thường thì những nhà lãnh đạo cần phải xem xét và nhìn trước về tình hình sử dụng vốn công ty. Đôi khi thì bạn cần phải xem tình hình sử dụng vốn cho vài năm sau. Tuy nhiên thì điều này không thể đảm bảo chuẩn xác 100% và có thể bị rủi to.

Nhưng nếu như bạn sử dụng phần mềm cho mảng tài chính thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn. Bởi vì nó sẽ giúp bạn quản lý khoản vốn đang có sẵn của doanh nghiệp. Tức là hiện công ty đang có sẵn bao nhiêu vốn, phần mềm đều có thể nắm rõ được. Việc sử dụng, đầu tư vốn như thế nào. Nên đầu tư bao nhiêu và có thể bị rủi ro hay không. Những yếu tố này đều được phần mềm quản lý dòng tiền đánh giá cho khách hàng.

Theo đó thì khách hàng có thể dựa vào những sự phân tích, đánh giá đó để quyết định đầu tư. Tuy nhiên thì bạn vẫn phải đưa ra quyết định cuối cùng dựa vào những yếu tố khách quan khác.

Xem thêm:

Thuế thu nhập doanh nghiệp và những điều cần biết

Bỏ túi các mẹo sắp xếp chứng từ kế toán doanh nghiệp

Những kinh nghiệm Kế toán tiền lương cho người mới bắt đầu

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *