Phần mềm kế toán online là gì? Có thực sự cần thiết đối với doanh nghiệp?

Phần mềm kế toán online là gì?

Phần mềm kế toán online là gì?

Đăng bởi Đậu Thị Kiều Lục - 03/10/2019
ketoan.vn
302 Lượt đọc

Phần mềm kế toán online đang trở thành xu hướng hiện nay. Phần mềm kế toán online là gì, mang đến những lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

> Làm sao để biết khi nào nên dùng phần mềm kế toán online?

> Phần mềm kế toán tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2019

> Tháng 4/2019, Doanh nghiệp siêu nhỏ đã có phần mềm kế toán riêng

Phần mềm kế toán online hay còn gọi với cái tên phần mềm kế toán trực tuyển đang trở thành xu hướng hiện nay nhờ tính năng hấp dẫn, tiện lợi và dễ dàng sử dụng.

Vậy phần mềm kế toán online là gì, mang đến những lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm kế toán online là gì?

Về cơ bản, bạn có thể hiểu rằng, phần mềm kế toán online là một chương trình phần mềm kế toán có khả năng kết nối một cách hết sức linh hoạt, có khả năng trao đổi và khai thác thông tin từ bắt kỳ đâu thông qua được truyền kết nối mạng diện rộng hoặc mạng toàn cầu (mạng internet).
Phần mềm và các sữ liễu kế toán sẽ do nhà cung cấp phần mềm lưu trữ trên hệ thống máy chủ có tính an toàn cao và tự động sao lưu. Để sử dụng phần mềm, khách hàng chỉ việc trả tiền cho dịch vụ họ sử dụng.

Phần mềm kế toán trực tuyến được thiết kế đặc biệt để được sử dụng thông qua trình duyệt Internet, thay vì được cài đặt lên các máy tính trong nội bộ công ty. Mô hình triển khai mới này giúp giảm chi phí đầu tư CNTT ban đầu như các thiết bị phần cứng (hệ thống máy chủ). Doanh nghiệp ứng dụng cũng không phải duy trì nhân lực CNTT để bảo trì và sao lưu dữ liệu vì nhà cung cấp sẽ đảm trách công việc này. Như vậy, các chi phí đầu tư ban đầu sẽ được chuyển thành các khoản phí thuê bao nhỏ được trả theo hàng tháng, hàng năm.

Lợi ích của phần mềm kế toán online

Quản trị tài chính mọi lúc mọi nơi

Đã qua rồi cái thời kế toán viên hay lãnh đạo doanh nghiệp phải có mặt ở văn phòng, sử dụng máy tính mới có thể theo dõi tình hình tài chính kế toán của doanh nghiệp. Với phần mềm kế toán online, bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị có kết nối Internet như máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại, thậm chí là Internet TV.

Điều nay sẽ giúp kế toán và những người quản lý doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi hoạt động tài chính của công ty để đưa ra chiến lược phù hợp bất chấp việc thường xuyên phải di chuyển.

Quản trị tài chính mọi lúc mọi nơi
Quản trị tài chính mọi lúc mọi nơi

Quản lý dữ liệu tập trung

Phần mềm kế toán online đặc biệt hữu ích cho doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, văn phòng, cơ sở. Mọi dữ liệu về tài chính kế toán của các chi nhánh, văn phòng, cơ sở sẽ được lưu trữ tập trung trên, giúp việc tổng hợp báo cáo nhanh chóng và chính xác.
Nhờ đó, người quản lý doanh nghiệp cũng sẽ có thể nắm được tình hình kế toán, tài chính của toàn bộ công ty ngay lập tức, từ đó đưa ra những chính sách kịp thời.

Dễ dàng kết nối với các phần mềm khác

Một lợi ích phải kể đến của phần mềm kế toán trực tuyến đó là có thể với các phần mềm khác như phần mềm bán hàng, nhân sự….và đặc biệt là hóa đơn điện tử.
Việc kết nối với các phần mềm khác sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp nhận các thông tin, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Khai thuế online tiện lợi

Phần mềm kế toán online cho phép người dùng lập tờ khai, báo cáo thuế qua mạng bằng cách kết nối trực tiếp với phần mềm kê khai thuế qua mạng của Nhà nước. Với tiện ích này, kế toán không mất thời gian và công sức làm báo cáo thuế, tránh được tình trạng nộp báo cáo quá hạn. Bên cạnh đó, tiện ích này cũng giúp doanh nghiệp giảm được thời gian, chi phí và nhân lực khi kê khai thuế.

Quản lý quỹ tiền mặt, kho và công nợ hiệu quả

Thay vì việc phải rà soát lại từ đầu khi có sai sót, phần mềm kế toán online sẽ tự động kiểm tra, phát hiện chênh lệch giữa sổ quỹ tiền mặt của thủ quỹ và sổ quỹ của thủ quỹ; người dùng cũng có thể tra cứu số dư tiền mặt, số dư tài khoản ngân hàng bất cứ lúc nào.
Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp theo dõi tình hình xuất nhập hàng, quản lý hàng hóa dễ dàng theo mã vạch, số lô, chủng loại…Hơn nữa, kế toán có thể dùng phần mềm kế toán online thống kê công nợ, tình trạng nợ để lập kế hoạch thu hồi nợ hiệu quả.

Quản lý quỹ tiền mặt, kho và công nợ hiệu quả
Quản lý quỹ tiền mặt, kho và công nợ hiệu quả

Phần mềm kế toán online có thực sự cần thiết cho doanh nghiệp?

Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, với những tính năng ưu việt và lợi ích mà nó mang lại, phần mềm kế toán online sẽ là giải pháp cần thiết giúp doanh nghiệp quản trị tài chính hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *